1
Bạn cần hỗ trợ?

Bệnh thiếu canxi ở phụ nữ sau sinh và cách khắc phục?

Bệnh thiếu canxi ở phụ nữ sau sinh rất phổ biến. Chính vì vậy, việc bổ sung canxi cho người bệnh thiếu canxi ở phụ nữ là việc làm rất cần thiết. Nhất là với những trường hợp cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Benh-thieu-canxi-o-phu-nu

Tại sao cần bổ sung canxi cho người bệnh thiếu canxi ở phụ nữ?

Mặc dù, nhiều chị em phụ nữ đã bổ sung đầy đủ canxi trong suốt quá trình mang thai, sau khi sinh vẫn cần tiếp tục bổ sung canxi sau sinh. Và thậm chí hàm lượng canxi bổ sung cho phụ nữ sau sinh còn cao hơn so với lúc mang bầu.

Bởi sau khi sinh, nguồn canxi cung cấp cho bé hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn sữa mẹ. Người mẹ không có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ dẫn đến thiếu hụt lượng canxi cần thiết cung cấp cho trẻ, gây trở ngại rất nhiều cho quá trình phát triển của con sau này. Mặt khác mẹ cũng có nguy cơ bị loãng xương cao hơn.

Benh-thieu-canxi-o-phu-nu

Triệu chứng của bệnh thiếu canxi ở phụ nữ

Người bị bệnh thiếu canxi ở phụ nữ có các biểu hiện như sau:

 • Cơ bắp đau nhức hay chuột rút đặc biệt vào ban đêm có thể là dấu hiệu sớm của thiếu hụt canxi nghiêm trọng.
 • Đau răng
 • Móng dễ gãy
 • Thường xuyên bị cúm và nhiễm trùng.
 • Loãng xương
 • Rối loạn giấc ngủ…

Thiếu canxi ở trẻ có biểu hiện như sau:

 • Trẻ quấy khóc, dễ giật mình và khó ngủ đêm
 • Đổ nhiều mồ hôi trộm
 • Rụng tóc hình vành khăn
 • Hay nấc cụt và ọc sữa
 • Chậm nhận thức và khó thích ứng xung quanh..
 • Trẻ biếng ăn và chán ăn

Bổ sung canxi cho người bệnh thiếu canxi ở phụ nữ như thế nào là đủ?

Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia thì nhu cầu canxi (Ca) của cơ thể được xác định trong mối tương quan, với Phosphor (P): tỷ số Ca/P mong muốn tối thiểu >0.8 ở mọi lứa tuổi.

Tốt nhất là 1- 1.5 đặc biệt với trẻ em. Theo đó lượng canxi cần thiết cho phụ nữ có thai là 1200mg/ ngày, còn phụ nữ cho con bú là 1300mg/ ngày.

Benh-thieu-canxi-o-phu-nu

Dùng viên uống canxi Seacan cho người bệnh thiếu canxi ở phụ nữ có được không?

Theo các bác sĩ, ngoài việc mẹ bầu bổ sung canxi từ nguồn thực phẩm sạch hằng ngày, mẹ nên dùng sản phẩm bổ sung canxi có nguồn gốc từ thảo dược như viên uống Seacan của Traphaco sẽ giúp cơ thể có lượng canxi đầy đủ và tốt hơn.

Để giúp cơ thể hấp thu trọn vẹn lượng canxi, bạn cần kết hợp cùng các loại vitamin và dưỡng chất khác như: D3, kẽm và magie…

Vitamin D3 có trong viên uống Secan được ví như như “người dẫn đường” cho canxi. Vitamin D3 làm tăng hấp thu canxi và thúc đẩy sự kết hợp canxi vào xương.

Còn Magie rất cần thiết cho việc chuyển hóa hoạt động của xương và cơ bắp cùng mô thần kinh. Khoáng chất này còn giúp cơ thể khỏe mạnh lại có thể chống mệt mỏi và ngăn ngừa canxi lắng đọng ở thận.

Nếu bạn đang bị bệnh thiếu canxi ở phụ nữ sau sinh, ngay hôm nay hãy sử dụng viêm uống canxi nhé! Hãy gọi cho Traphaco theo Điện thoại: 18006612 – Fax: (024) 36814910 và E-mail: info@traphaco.com.vn

 

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *