1
Bạn cần hỗ trợ?

Bí quyết thúc đẩy chiều cao ở giai đoạn dậy thì

Giai đoạn tuổi dậy thì là giai đoạn chiều cao của một người phát triển nhanh nhất. Nếu biết thúc đẩy chiều cao đúng cách ở giai đoạn này, có năm trẻ có thể tăng 8-12cm.

Bố mẹ có con đang trong giai đoạn của tuổi dậy thì, hãy nắm bắt cơ hội này để giúp trẻ có thể phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất. Vậy phải làm sao để giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu nhất?Chế độ dinh dưỡng

Ăn đủ lượng và chất sẽ giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh và tăng trưởng chiều cao. Mỗi ngày cần cho trẻ ăn đủ 4 nhóm chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt để hỗ trợ cho sự phát triển của xương, nên cho trẻ ăn đủ lượng protein và canxi như các loại đậu, nhất là đậu nành, cá, thịt nạc, sữa, hải sản, rau xanh ….
Bổ sung vitamin DCách bổ sung lượng vitamin tốt cho cơ thể từ thiên nhiên chính là “tắm” ánh nắng mặt trời vào lúc sáng, từ 6-8h. Để cho da tiếp xúc với ánh nắng lúc này sẽ giúp cơ thể hấp thụ đủ lượng vitamin D cần thiết để phát triển chiều cao.Tập thể dục

Hãy tạo thói quen cho trẻ vận động cơ thể với các bài tập thể dục, nhất là các bài tập tăng chiều cao như xà đơn, xà kép, bơi bội, đạp xe, các động tác vươn rướn người, bóng rổ, bóng chuyền… sẽ giúp thúc đẩy chiều cao phát triển.

 

Giấc ngủ
Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho cơ thể tăng tiết hormone tăng trưởng, tăng khả năng hấp thụ canxi, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, không thức khuya quá 23h sẽ là điều kiện để giúp chiều cao phát triển.Bổ sung canxiMuốn chiều cao của trẻ trong giai đoạn dậy thì phát triển tối ưu nhất thì nên lựa chọn kết hợp chế độ ăn uống luyện tập với bổ sung canxi hỗ trợ tăng chiều cao – Đây chính là bước quan trọng không nên bỏ qua trong kế hoạch thúc đẩy chiều cao ở giai đoạn này.

Seacan với thành phần Aquamin F một phát minh mới từ tảo biển đỏ thiên nhiên có Canxi, Magie và 72 khoáng chất, đạt chứng nhận hữu cơ Organic.
Seacan còn có vitamin D3 giúp hấp thu canxi tối đa vào xương, tăng cường phát triển chiều cao. Nhờ đó mà Seacan hấp thu nhanh, an toàn không gây táo bón, sỏi thận….

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *