1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ kinh nghiệm bổ sung canxi cho mẹ bầu đúng cách

Canxi là dưỡng chất rất quan trọng cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Hầu hết các mẹ bầu đều biết đến vai trò của nó, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc về việc nên bổ sung canxi cho mẹ bầu đúng cách như thế nào? Để có câu trả lời, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

bo-xung-canxi-cho-me-bau-dung-cach.jpg

Cách bổ sung canxi cho mẹ bầu đúng cách như thế nào?

Phương pháp hiệu quả nhất để bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai, chính là thông qua các loại thực phẩm tự nhiên đầy đủ dinh dưỡng. Để bổ sung canxi và các dưỡng chất tốt nhất cho em bé thì mẹ nên cho bé bú sữa mẹ.

Bổ sung canxi cho mẹ bầu đúng cách như thế nào? Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm từ sữa. Canxi có thể được cung cấp thông qua bữa ăn hàng ngày với một số loại thực phẩm gồm: Các món hải sản (gồm tôm, cua, sò, cá) và các loại rau (gồm rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây).

Hơn nữa, vitamin K có trong rau xanh là yếu tố hình thành nên osteocalcin giúp tích tụ canxi vào xương. Tuy nhiên, hàm lượng canxi bổ sung trong các bữa ăn khó có thể cân đong đo đếm chính xác được.

Thông thường, cơ thể chúng ta chỉ hấp thu khoảng 20% lượng canxi qua thức ăn còn lại sẽ được bài tiết ra ngoài. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần chú ý cân bằng các nhóm chất khác trong khẩu phần ăn, tránh tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

Bổ sung canxi cho mẹ bầu đúng cách như thế nào? mẹ nên bổ sung canxi từ sữa, sữa chua và các chế phẩm từ sữa. Sữa chua ngoài lợi ích về mặt tiêu hóa còn có thể cung cấp canxi, và lượng vitamin D cùng những dưỡng chất thiết yếu khác.

Một hộp sữa chua 100g trung bình có chứa khoảng 110mg canxi. Lượng vitamin D có trong sữa chua đóng vai trò là “người bạn đồng hành”, giúp canxi được hấp thụ tốt hơn vào cơ thể. Để giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng canxi trong sữa chua thì mẹ bầu nên ăn sữa chua trước khi đi ngủ.

 bo-xung-canxi-cho-me-bau-dung-cach.jpg

Bổ sung canxi cho mẹ bầu đúng cách như thế nào? Dùng viên uống canxi Seacan có được không?

Hầu hết các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta nên chú ý đến lối sống có sự phối hợp giữa vận động, nghỉ ngơi hợp lý và dinh dưỡng cân bằng.

Trên thực tế, chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng: Thức ăn hằng ngày chỉ cung cấp 20% – 30% nhu cầu canxi cho cơ thể. Theo đó với người 20-30 tuổi, tỷ lệ hấp thụ canxi chiếm 30% lượng canxi từ khẩu phần ăn và ở tuổi 40-50 là 20%.

Chính vì vậy, để bổ sung canxi cho mẹ bầu đúng cách đạt hiệu quả cao nhất thì trên thị trường hiện nay có nhiều loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung canxi cho cơ thể bao gồm  canxi hữu cơ và vô cơ.

Trong đó canxi hữu cơ được khuyên dùng nhiều hơn vì hấp thu nhanh, lại giúp hạn chế tối đa tình trạng táo bón và sỏi thận.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Seacan có thành phần Aquamin F. Một phát minh mới từ tảo biển đỏ thiên nhiên có hàm lượng Canxi cao, Magie và 72 khoáng chất. Sản phẩm đã đạt chứng nhận hữu cơ Organic.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Seacan còn có vitamin D3, giúp hấp thu canxi tối đa vào xương và được bào chế dưới dạng viên bao phim rất tiện sử dụng.  Seacan hấp thu nhanh lại an toàn không gây lắng cặn tạo sỏi và không táo bón.

Sản phẩm rất thích hợp cho người trung và cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú, thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển chiều cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá, công dụng cũng như cách bổ sung canxi cho mẹ bầu đúng cách, bạn hãy gọi cho Traphaco nhé!

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *