1
Bạn cần hỗ trợ?

Chat với Chiều Xuân: Yoga có khó không?

Lắng nghe xương khớp…

Dù đã bước qua tuổi 50 song mỗi lần xuất hiện trước công chúng, Chiều Xuân vẫn được trầm trồ ngợi khen vì chị tràn đầy sức sống và trẻ trung.

NSƯT Chiều Xuân sở hữu vóc dáng cân đối dù đã bước vào tuổi ngũ tuần

 

Điều đáng nói là, như nhiều phụ nữ khác, Chiều Xuân cũng có một quỹ thời gian khá hạn hẹp khi cùng lúc phải làm tròn vai cả trên sân khấu lẫn đời thường. Rời sân khấu với những buổi tập, những đêm diễn mệt nhoài, chị lại “biến hình” thành nhà quản lý hãng phim tư nhân, quản lý công ty tổ chức sự kiện Việt Nữ, người phụ nữ thuần chất của gia đình khi chăm sóc chồng con.

Chiều Xuân cho biết để có được sức khỏe dẻo dai và vẻ ngoài tươi trẻ, chị luôn duy trì lối sống lành mạnh trong đó dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc kết hợp vận động hợp lý, lắng nghe cơ thể để có những điều chỉnh phù hợp.

NSƯT Chiều Xuân chia sẻ kinh nghiệm bổ sung canxi tại Buổi Tư vấn Chăm sóc sức khỏe do Traphaco tổ chức ngày 26/6 tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

 

Đặc biệt, từ khi bước vào tuổi 30, chị đã đề cao vai trò của dinh dưỡng và thực phẩm chức năng bổ sung canxi nhiều hơn. Chị quan niệm, hệ xương khớp quyết định vóc dáng, vóc dáng phải dẻo dai khỏe mạnh thì mới có thể làm bệ đỡ cho vẻ đẹp của đường nét, thần thái khuôn mặt cũng như chi tiết cơ thể.

Nhận thức được là canxi trong cơ thể không tồn tại mãi mãi mà thường xuyên bị mất đi qua nước tiểu và mồ hôi, chỉ có một lượng nhỏ canxi được hấp thụ theo đường dinh dưỡng, do đó Chiều Xuân chủ động bổ sung canxi chứ không phải chờ đến khi những dấu hiệu bệnh lý đầu tiên xuất hiện.

Khi bắt đầu bước vào tuổi trung niên, lứa tuổi lượng canxi trong cơ thể bị mất mỗi ngày là 0,3-0,5%/ năm ở cả nam và nữ (giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ bị hao hụt canxi nhiều hơn nam giới), Chiều Xuân luôn duy trì việc bổ sung canxi hàng ngày.

Thử thách cơ thể với Yoga

Ngoài việc lắng nghe và chăm sóc sức khỏe xương khớp, Chiều Xuân luôn đề cao vai trò của vận động. Tập khí công từ khi còn trẻ nhưng chị lại chọn Yoga là bộ môn thể dục gắn bó hàng ngày. Bởi theo chị, yoga là bộ môn có sự kết hợp hài hòa giữa vận động cơ thể, cân bằng tinh thần do đó giúp đẩy lùi được nhiều bệnh tật.

Tuy nhiên chị cũng phải thừa nhận, yoga là một môn thể dục khó, nhất là những động tác đòi hỏi kỹ thuật cao mà nếu xương khớp không chắc khỏe, dẻo dai thì không thực hiện được. Đó chính là bí quyết về mối liên quan giữa canxi, xương khớp và yoga mà Chiều Xuân rút ra được sau cả một quá trình tập luyện kéo dài.

NSƯT Chiều Xuân chia sẻ thói quen bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ kết hợp tập luyện Yoga hàng ngày là bí quyết giữ gìn vóc dáng

 

Để chia sẻ với độc giả những câu chuyện đẹp về yoga đối với cơ thể, nghệ sĩ Chiều Xuân đã nhận lời làm đại diện cuộc thi ảnh “Thử thách với Yoga cùng Seacan” do Công ty Dược Traphaco vừa phát động trên Fanpage facebook.com/SeaCanCanxitunhientutaobiendo/

“Mỗi cơ thể khỏe đẹp nhờ yoga đều chứa đựng những câu chuyện thú vị. Và những câu chuyện ấy sẽ được giới thiệu, lan tỏa đến cộng đồng bằng hình ảnh sống động thông qua cuộc thi ảnh mang chủ đề “Thử thách với Yoga cùng Seacan”” – Chiều Xuân nói về lý do tham gia cuộc thi.

Để tham gia, người chơi like fanpage SEACAN, share post phát động cuộc thi của SEACAN, tag và thách thức 3 người bạn cùng chơi. Sau đó, người chơi post ảnh một mình hoặc với người khác trong một tư thế Yoga tự chọn, tag fanpage SEACAN để hình ảnh hiển thị đồng thời trên fanpage đồng thời vận động bạn bè like/comment/share ảnh dự thi nói trên.

Theo ban tổ chức, nhiều giải thưởng có giá trị sẽ được trao cho người chơi hợp lệ (có facebook thật, tương tác thật) sở hữu bức ảnh có lượng tương tác (like/comment/share) cao nhất.

Những hiểu biết về canxi và xương khớp đã được Chiều Xuân chia sẻ tại Ngày hội tư vấn sức khỏe của Traphaco diễn ra ngày 26/6 tại Nhà Văn hóa Phía Đông, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại đây, chị đã cùng với các bác sĩ, chuyên gia y tế chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm bảo vệ hệ xương, bổ sung canxi đúng cách, an toàn, hiệu quả và giải đáp các câu hỏi của người cao tuổi về các vấn đề sức khỏe liên quan tới chủ đề của buổi tư vấn sức khỏe.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *