1
Bạn cần hỗ trợ?

Thiếu canxi khi mang bầu có những biểu hiện gì?

Nếu mẹ đang có những dấu hiệu của việc thiếu canxi khi mang bầu, hãy bổ sung canxi từ tảo biển đỏ giúp hỗ trợ giảm nguy thiếu canxi khi mang bầu và cho con bú, trẻ nhỏ trong giai đoạn tăng nhu cầu Canxi.

thieu-canxo-khi-mang-bau.jpg

Dấu hiệu nhận biết thiếu canxi khi mang bầu là gì?

Theo khuyến cáo của WHO, bà bầu cần phải cung cấp đủ lượng canxi cần thiết để phát triển hệ xương, cơ và tim và hệ thần kinh của bé. Trong 3 tháng đầu tiên thì lượng canxi cần thiết là 500mg.

Trong 3 tháng tiếp theo là 1000mg và 3 tháng cuối cùng trẻ cần đến 1500 mg, để hoàn thiện khung xương của mình. Vì lượng canxi cần cung cấp cho bà bầu khá lớn.

Vì vậy mẹ không thể chỉ bổ sung bằng thực phẩm mà cần phải sử dụng canxi dạng uống được. Nhiều người khi mang bầu cũng chưa biết được tầm quan trọng của canxi, vì vậy đôi khi chủ quan và không bổ sung canxi kịp thời, dẫn đến tình trạng thiếu canxi khi mang bầu:

thieu-canxo-khi-mang-bau.jpg

Đau lưng: Thai nhi càng lớn sẽ càng tạo áp lực khiến trọng lực bị dồn về phía trước và làm lưng mẹ bị đau nhức. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau nhức khá dữ dội, có thể xuất phát từ việc lượng canxi trong cơ thể mẹ quá thấp.

Đau nhức cơ bắp và bị chuột rút: Ngoài phần lưng, nếu mẹ thường bị đau nhức ở bắp tay, bắp chân thỉnh thoảng lại còn chuột rút, phải nhanh chóng bổ sung canxi cho bà bầu với những thực phẩm giàu canxi hoặc uống canxi dạng viên.

Tê tay chân: Tê tay chân là hiện tượng phổ biến khi mang thai bởi thai nhi tạo áp lực trên các mạch máu khiến cho việc lưu thông máu gặp khó khăn.

Chính vì vậy, nhiều mẹ bầu sẽ chủ quan và không nghĩ rằng hiện tượng này có thể là do tình trạng thiếu canxi khi mang bầu. Nếu bị tê chân tay thường xuyên, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân trực tiếp.

Co cơ mặt và tay bị co rúm: Tụt canxi hoặc canxi quá thấp sẽ lên tình trạng co cơ, khiến tay mẹ bị rúm lại hay bị run. Đây là dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ mẹ cần nạp thêm canxi vào cơ thể ngay lập tức nhé!

Móng tay, tóc dễ gãy rụng và răng bị vàng lại dễ lung lay: Canxi là thành phần quan trọng cho với sự phát triển của móng, tóc và răng. Do đó, thiếu canxi khi mang bầu sẽ làm các bộ phận này yếu đi và dễ gãy rụng. Tình trạng này khá dễ nhận biết nên, nếu để ý mẹ có thể hoàn toàn nhận biết được.

Ngoài việc gây đau nhức cho mẹ, tình trạng thiếu canxi khi mang bầu còn làm hạn chế quá trình phát triển hệ xương, thần kinh và tim mạch của thai nhi. Do vậy mẹ tuyệt đối không được chủ quan.

Những lưu ý khi bổ sung canxi bằng thực phẩm là gì?

Khi bổ sung canxi, mẹ bầu hạn chế việc ăn kèm với nước ngọt, café, đồ uống có ga và muối, măng hay chất béo,..Bởi  những thực phẩm này thường làm hạn chế sự hấp thụ canxi của cơ thể.

Ngoài việc ăn những thực phẩm giàu canxi, mẹ nên tập thói quen tắm nắng vào buổi sáng sớm và ăn thêm thực phẩm giàu vitamin D, để tăng cường sự hấp thu canxi của cơ thể.

Thiếu canxi khi mang bầu, lợi ích khi bổ sung canxi bằng viên uống Seacan?

thieu-canxo-khi-mang-bau.jpg

Trong suốt quá trình mang thai, bà bầu nên chú ý khi bổ sung canxi cho cơ thể để mẹ và thai nhi được phát triển tốt nhất. Và sự lựa chọn tốt nhất canxi cho bà bầu là canxi hữu cơ.

Canxi hữu cơ được chiết xuất từ tảo biển đỏ AquaminF với cấu trúc lỗ xốp tổ ong Canxi trong tảo biển đỏ giúp cơ thể hấp thu 97% lượng Canxi chỉ trong 30 phút. Canxi này còn giúp hấp thu tốt hơn so với Canxi từ vỏ sò, vỏ mai (90 % Canxi trên thị trường đều là Canxi vô cơ ở dạng Canxi Carbonat, Canxi Nitrat…)

Viên uống bổ sung canxi Seacan từ tảo biển đỏ còn chứa Mg (2%) và 72 chất khoáng quan trọng (tảo biển đỏ chứa các nguyên tố vi lượng gấp 10 đến 15 lần so với thực vật trên cạn), không những làm chậm sự mất xương mà còn làm tăng mật độ chất khoáng xương.

Ngoài ra, canxi từ tảo biển đỏ có trong Seacan kết hợp với Vitamin D3, Kẽm và Magie sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa canxi vào xương hơn.

Nếu mẹ đang tìm cách bổ sung canxi hiệu quả và an toàn để đề phòng thiếu canxi khi mang bầu, hãy sử dụng Seacan nhé! Chi tiết về sản phẩm bạn hãy liên hệ với Traphaco Điện thoại: 18006612 – Fax: (024) 36814910, E-mail: info@traphaco.com.vn

 

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *