1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn uống bổ sung canxi đúng cách hiệu quả và an toàn

Uống bổ sung canxi đúng cách là biện pháp giúp ngăn chặn nguy cơ loãng xương ở người già, đồng thời giúp tăng cường xương chắc khỏe cho bà bầu và phụ nữ sau sinh. Vậy uống bổ sung canxi đúng cách như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

bo-sung-canxi-dung-cach.jpg

Uống bổ sung canxi đúng cách như thế nào? Nên uống canxi trước hay sau ăn?

Canxi là một trong những nguyên tố quan trọng giúp cơ thể con người phát triển khỏe mạnh. Canxi giúp hình thành khung xương và hộp sọ, răng.

Đồng thời tham gia vào quá trình làm đông máu cũng như các hoạt động co giãn khác của tế bào cơ….Nếu cơ thể thiếu canxi với trẻ em sẽ bị còi cọc và chậm lớn, rụng tóc hay khóc đêm ra mồ hôi trộm, chậm đi hay ốm.

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú, việc thiếu canxi dẫn đến đau nhức các cơ bắp và khớp, lưng, vai gáy hay rụng tóc, chuột rút hay đau lưng sau sinh, loãng xương sớm…Với người già, thiếu canxi dẫn tới bệnh loãng xương và xương dễ gãy nên cực kỳ nguy hiểm.

Nhiều người hiểu được tầm quan trọng của canxi, vì vậy thường xuyên bổ sung canxi ngay từ trong bữa ăn cũng như đến viên uống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến việc bổ sung canxi đúng cách hay nên ăn thực phẩm như thế nào, để hấp thu canxi vào cơ thể tốt nhất.

bo-sung-canxi-dung-cach.jpg

Uống bổ sung canxi đúng cách như thế nào? Nên uống canxi trước hay sau bữa ăn?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, canxi nên uống vào buổi sáng khoảng từ 7h- 8h sẽ dễ dàng hấp thu vào cơ thể nhất, làm giảm nguy cơ tích tụ canxi ở thận và đường tiết niệu.

Việc kết hợp uống bổ sung canxi đúng cách với việc ăn sáng, các bạn có thể vừa ăn vừa ngồi tắm nắng ngoài hiên. Vitamin D từ ánh mặt trời sẽ giúp hỗ trợ tổng hợp canxi và hấp thu vào cơ thể tối đa. Ngoài ra, cách uống bổ sung canxi đúng cách là bạn có thể uống canxi sau bữa ăn trưa khoảng một tiếng.

Vì thông thường, một ngày một người trưởng thành cần khoảng 1000mg canxi, nên việc chia đôi uống sau bữa ăn sáng và bữa ăn trưa, để cơ thể hấp thu canxi từ từ thì sẽ hiệu quả hơn.

Bạn không nên uống canxi vào buổi chiều hoặc tối đặc biệt là sau 9 giờ tối. Đối với trường hợp, bạn đang dùng các loại kháng sinh khác thì nên uống cách khi uống canxi hai tiếng.

Chú ý không nên uống cùng sữa, café hay nước hoa quả… không uống canxi cùng với ăn đồ ăn quá mặn bởi như vậy có thể tăng lượng thải canxi qua nước tiểu gây ra mất canxi.

Mỗi ngày, bà bầu cần nạp vào cơ thể khoảng 1000mg canxi và 200mg DHA, vì vậy việc uống bổ sung canxi đúng cách và DHA cùng lúc không gây ảnh hưởng đến sự hấp thu cả hai chất này.

Uống bổ sung canxi đúng cách và an toàn nhất là gì?

bo-sung-canxi-dung-cach.jpg

Theo các chuyên gia, ngoài việc bổ sung canxi bằng thực phẩm thì mọi người có thể uống bổ sung canxi đúng cách bằng việc sử dụng các sản phẩm, viên uống bổ sung canxi từ tảo biển đỏ.

Viên uống Seacan Bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ an toàn, dễ hấp thu lại không gây sỏi thận táo bón.

Aquamin F trong viên uống Seacan có chứa Canxi, Maggie và 72  khoáng chất có có cấu trúc lỗ xốp tổ ong đặc biệt giúp cơ thể dễ dàng hấp thu. Công thức tối ưu kết hợp Vitamin D3 giúp hấp thu tối đa Canxi vào xương.

Cách uống bổ sung canxi đúng cách là bạn nên uống 1 viên sau bữa ăn sáng và 1 viên sau bữa ăn trưa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách uống bổ sung canxi đúng cách với viên uống bổ sung canxi Seacan, bạn hãy liên hệ với Traphaco theo Điện thoại: 18006612 – Fax: (024) 36814910 và E-mail: info@traphaco.com.vn

 

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *