1
Bạn cần hỗ trợ?

Bổ sung canxi bằng tảo biển đỏ có tác dụng gì với cơ thể?

Canxi là khoáng chất cần thiết cho việc hình thành và duy trì hệ xương răng trong cơ thể. Tuy nhiên, không phải canxi nào cũng tốt cho sức khỏe. Vậy việc bổ sung canxi bằng tảo biển đỏ có tốt không? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

bo-sung-canxi-bang-tao-bien-do

Tại sao nên bổ sung canxi bằng tảo biển đỏ?

Canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ có cấu trúc không gian 3 chiều phức tạp nhưng độc đáo, và được cấu thành bởi các thành tế bào của tảo Lithothamnion sp.

Đặc tính này giúp việc bổ sung canxi từ tảo có hoạt tính sinh học vượt trội so với các nguồn Canxi thông thường khác. Bởi cấu trúc lỗ xốp tổ ong cho canxi có diện tích bề mặt gấp 10 lần, so với Canxi Cacbonat thông thường.

Canxi từ tảo biển đỏ là dạng dễ hòa tan hơn của gốc cacbonat. Canxi từ tảo biển đỏ là một phức hợp gồm nhiều khoáng chất như: canxi, magie cùng 72 khoáng chất khác và cấu thành, bởi sự kết hợp của 3 dạng thù hình: Calcite, Aragonite và Vaterite.

Những phức hợp thù hình này của gốc cacbonat dễ được hoạt hóa hơn trong môi trường acid, nhờ vậy việc bổ sung canxi bằng tảo biển đỏ dễ dàng được hòa tan hơn.

Ngoài ra, những nguyên tố vi lượng tự nhiên có  trong tảo biển đỏ cùng phối hợp với Canxi và Magie giúp tăng sinh khả dụng và hoạt tính sinh học của nó.

Trong Aquamin F có hàm lượng canxi lên tới trên 30%, ngoài ra còn có Magie và 72 khoáng chất quan trọng. Những hợp chất này không những làm chậm sự mất xương mà còn làm tăng mật độ chất khoáng xương.

Các công trình khoa học cũng đã chỉ ra rằng, việc bổ sung canxi bằng tảo biển đỏ

khi vào cơ thể sẽ dễ dàng được hấp thu lại không gây bất cứ tác dụng không mong muốn nào như canxi vô cơ.

Thậm chí, Aquamin F còn được chứng minh tốt hơn cả Glucosamine trong việc bảo vệ và hình thành xương khớp. Ngoài ra, việc bổ sung canxi từ tảo biển đỏ còn giúp ngăn ngừa việc hình thành khối u ở gan, polyp trực tràng và bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa.

Aquamin F có tính kháng viêm nên có thể làm giảm đau và cứng khớp, do viêm xương khớp của đầu gối lại có thể làm tăng vận động. Ngoài ra, Aquamin F trong viên uống Seacan còn được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc bảo vệ và hình thành dịch nhầy khớp.

Vitamin D3 (Cholecalciferol) 200 UI làm tăng hấp thu Canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu Canxi ở ống lượn gần và tham gia vào quá trình Canxi hóa sụn tăng trưởng.

Bổ sung canxi bằng tảo biển đỏ có trong viên uống Seacan có tốt không?

bo-sung-canxi-bang-tao-bien-do

Viên uống canxi Seascan có thành phần Aquamin F chiết xuất  từ tảo biển đỏ có chứa 780 mg canxi và 72 khoáng chất

Nhờ những khoáng chất và vitamin mà sản phẩm viên uống Seacan mang đến những công dụng cho sức khỏe người sử dụng như:

Bổ sung Canxi và vitamin D3 sẽ giúp chuyển hóa và hấp thu Canxi vào xương một cách hiệu quả nhất.

Hỗ trợ sức khỏe xương khớp và những trường hợp thiếu Canxi huyết, phòng và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên bổ sung canxi bằng tảo biển đỏ có tốt thực sự không. Bạn hãy liên hệ với Traphaco theo Điện thoại: 18006612 – Fax: (024) 36814910 và E-mail: info@traphaco.com.vn

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *